02922 468 098 hema260600@gmail.com

Nuôi tôm thẻ chân trắng quảng canh

Campuchia và Việt Nam có diện tích nuôi quảng canh tôm thẻ chân trắng lớn, kiến nghị sử dụng men vi sinh:

1. Vì không sử dụng máy quạt nước hay máy thổi khí, kiến nghị sử dụng BF làm nước, Sử dụng Bio Ferm trước 2 tuần và sau 2 tuần sau khi thả giống, tăng cường Bacillus và Lactobacillus, nuôi cấy mở rộng tảo và động vật phù du (Copepoda), đồng thời cung cấp thức ăn sinh học cho tôm giống ăn, tăng cường hệ thống miễn dịch, thúc đẩy nhanh quá trình tăng trưởng và tăng tỉ lệ sống sót, đồng thời xây dựng hệ thống phòng chống bệnh sinh học (vui lòng tham khảo thêm phương pháp thao tác ở bảng hướng dẫn).

※ Tính lượng Bio Ferm nuôi cấy mở rộng

Trộn 100Kg cám gạo/bột đậu nành (có thể dựa vào màu sắc nước 30-50%) 100Kg x 0.2Ha = 20Kg

Trộn với cám gạo thành dạng ẩm, sau đó trải ra tấm cao su ủ 24 tiếng ( cứ mỗi 3 tiếng phun nước làm ẩm trộn đều trên dưới)
Vui lòng sử dụng các túi lưới 40 mắt bọc BF đã ủ xong đặt đều ở các vị trí thích hợp trong ao nuôi.

2. Sau khi nuôi tôm được 20 ngày, nếu cho ăn thức ăn thì sử dụng BF 1% 3 ngày 1 lần ,BG 0,2% mỗi ngày (của lượng thức ăn hàng ngày), vui lòng sục khí 4-12 tiếng, ủ dung dịch lên men trộn với thức ăn, để qua ngày hôm sau (có thể sử dụng 3 ngày), làm cho men vi sinh trong thức ăn lên men hoàn toàn, sau đó cho ăn bằng máy cho ăn tự động, hiệu quả càng rõ rệt hơn.

3. Nếu cho ăn thức ăn thì đồng thời sử dụng BA 2% (của lượng thức ăn hàng ngày) trộn với mật đường tỉ lệ 1:1 sau đó tạt xuống ao nuôi, ức chế vi sinh gây hại trong nước, loại bỏ NH3, NO2 và chất thải hữu cơ dưới đáy ao, hỗ trợ quá trình lột vỏ bình thường của tôm.

Nuôi cấy mở rộng BF, Bg 4-12 tiếng, trộn với thức ăn để qua ngày hôm sau lên men hoàn toàn sau đó cho ăn
Nuôi cấy mở rộng BF, Bg 4-12 tiếng, trộn với thức ăn để qua ngày hôm sau lên men hoàn toàn sau đó cho ăn

 

Bio Activator

Mỗi buổi sáng 9:00 – 10:00 1 lần, trộn với mật đường tỉ lệ 1:1 tạt xuống ao trước máy quạt nước, để BA có thể phân tán khắp ao nuôi, đến khi có thể thu hoạch bán (Tham khảo thêm phương pháp thao tác ở bảng hướng dẫn), xây dựng hệ thống sinh học phòng chống bệnh, giúp ức chế vi sinh gây hại, nhanh chóng loại bỏ amoniac NH3, nitrit NO2 và các chất hữu cơ ô nhiễm dưới đáy ao để thúc đẩy tôm lột vỏ bình thường.

Bio Ferm ( 3 ngày 1 lần) nuôi cấy mở rộng dung dịch, trộn với thức ăn, vui lòng sục khí 4-12 tiếng, sau đó trộn với thức ăn, để qua ngày hôm sau ( có thể để trong 3 ngày), làm cho men vi sinh trong thức ăn lên men hoàn toàn, sau đó cho ăn bằng máy cho ăn tự động (Automatic Feeding), Ức chế mạnh vi khuẩn gây hại trong đường tiêu hóa của tôm cá, tăng cường khả năng tự miễn dịch của tôm cá.

Bio Great ( sử dụng hàng ngày) nuôi cấy mở rộng dung dịch, trộn với thức ăn, vui lòng sục khí 4-12 tiếng, sau đó trộn với thức ăn, để qua ngày hôm sau ( có thể để trong 3 ngày), làm cho men vi sinh trong thức ăn lên men hoàn toàn, sau đó cho ăn bằng máy cho ăn tự động (Automatic Feeding), Thúc đẩy sự trưởng thành của gan và tuyến tụy tôm để đảm bảo quá trình vận chuyển gan diễn ra suôn sẻ, cải thiện tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng, tăng trưởng nhanh, tăng cường khả năng miễn dịch của tôm cá.

02922 468 098